Vải tuyết mưa

Vải thun tuyết mưa còn được gọi là vải thun Ponte di Roma (Sở dĩ vải có tên là Ponte di Roma vì xuất xứ và được đan nhiều ở Roma, Ý và cấu trúc đan giống mái vòm của chiếc cầu Roma). Vải được dệt trên 1 chiếc máy có 2 kim, gọi là đan đôi. Hai mặt vải giống nhau, mình vải dày dặn, chắc chắn. Vì vậy, khi cắt không bị uốn mép, quăng mép như vải đan theo kiểu Single Jersey. Vải tuyết mưa dễ dàng in ấn, nhuộm sọc hoặc dệt nổi kiểu Jacquard.

Chất liệu vải tuyết mưa thường là sự kết hợp của sợi Viscose (Rayon), polyester và Spandex. Tỷ lệ của các loại sợi này sẽ được điều chỉnh tùy theo mục đích của nhà sản xuất.
– Nếu vải có thành phần spandex nhiều, vải sẽ co giãn tốt, dễ dàng kéo dài và có trọng lượng lớn.
– Nếu tỷ lệ Viscose nhiều thì vải sẽ mềm dẻo hơn, tăng độ thấm hút.
– Nếu thành phần Polyester nhiều, cấu trúc vải chắc chắn và bền hơn.
Ngoài ra người ta còn sử dụng sợi len để dệt vải tuyết mưa cao cấp.
Vải tuyết mưa là loại vải có độ co dãn cao , nó không quá mỏng cũng không quá dầy, lại rất bền màu. Đặc biệt nhất đó là khi chúng ta mặc nó không bị  không nhăn và không bám lông, bụi và mặc vào cực kì thoáng mát, thoải mái, dễ vận động. Ngoài ra còn không bị sờn mốc hay xù lông sau một thời gian dài sử dụng. Đây là loại vải luôn giữ được độ đứng và vào nếp của sản phẩm. Chính vì thế loại vải này được rất nhiều nhãn hàng thời trang sử dụng làm vải chính trong những mẫu đầm , mẫu quần áo công sở rất nhiều. Chất liệu này rất đa dạng về màu sắc. Nhưng nhược điểm là hiếm khi tìm kiếm được vải Tuyết mưa có họa tiết. Do đó, để trang phục trông sinh động và bắt mắt hơn thì các NTK thường phối thêm phụ kiện như hoa, hạt cườm, hoặc chất ren để tạo điểm nhấn.

No products were found matching your selection.